Apex Legends Mobile เทคนิคการเล่น Apex Legends เวอร์ชั่นมือถือ เล่นอย่างไร ไม่ให้ตายเป็นคนแรกในทุกสมรภูมิ

Apex Legends Mobile

Apex Legends Mobile เทคนิคการเล่น Apex Legends เวอร์ชั่นมือถือ เล่นอย่างไร ไม่ให้ตายเป็นคนแรกในทุกสมรภูมิ

Apex Legends Mobile เทคนิคการเล่น Apex Legends เวอร์ชั่นมือถือ เล่นอย่างไร ไม่ให้ตายเป็นคนแรกในทุกสมรภูมิ แม้หลาย ๆ คนจะเป็นเกมเมอร์ Apex Legends ในระดับที่เชี่ยวชาญแล้ว แต่บนเวอร์ชั่นมือถือ อาจจะทำให้ต้องปรับตัวกันพอสมควร เพราะเกมเพลย์การเล่นนั้น แทบจะยกฝั่ง PC มาเกือบหมด หลาย ๆ คนที่ไม่เคยเล่น อาจจะไม่เข้าใจ หรือแม้แต่ คนที่เล่นอยู่แล้ว อาจจะปวดหัว กับการตั้งค่าต่าง ๆ ของตัวเกมในมือถือนี้ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคเด่น ที่ใช้ได้จริง มาแนะนำให้ลองไปปรับใช้กันดู รับรองว่าอาจจะทำให้คุณเล่นเก่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

เทคนิคการเล่น Apex Legends Mobile เวอร์ชั่นมือถือ เล่นอย่างไร ไม่ให้ตายเป็นคนแรกในทุกสมรภูมิ

Apex Legends Mobile เทคนิคการเล่น Apex Legends เวอร์ชั่นมือถือ เล่นอย่างไร ไม่ให้ตายเป็นคนแรกในทุกสมรภูมิ

ตั้งค่า Layout ปุ่ม ตามที่ตัวเองถนัด

เรื่องของการตั้งค่าและ Layout ปุ่ม เป็นสิ่งที่หลายคนต้องการคำแนะนำอยู่เสมอ นับตั้งแต่เกมเปิดให้ได้เล่น แต่การตั้งค่าที่เหมาะสมนั้น จะขึ้นอยู่กับ ความถนัดของผู้เล่นแต่ละคนมากกว่า ดังนั้น วิธีการหา Layout ปุ่ม และการตั้งค่าที่เหมาะ กับตัวเองมากที่สุด คือลองนั่งปรับแต่งด้วยตัวเอง เนื่องจากเกมรองรับการออกแบบ และจัดวางปุ่ม ได้อย่างเป็นอิสระ ทั้งนี้ ยังขึ้นอยู่กับว่า อุปกรณ์ของผู้เล่นนั้น มีขนาดหน้าจอกว้างเท่าไร มีพื้นที่ให้ลากเป้ายิงตามแค่ไหน ปรับความเร็วเท่าไหร่ ถึงจะดี เพราะปัจจัยหลายอย่าง ของแต่ละคนนั้น ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดก็คือ ทดลองตั้งค่า และลองเล่นด้วยตัวเองจะดีที่สุด และการใช้ปืนสไนเปอร์ หรือปืนลูกซองในเกมนี้ อาจจะต้องเรียนรู้ และปรับตัวกันในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

เรียนรู้ไอเทม อาวุธ กระสุน ในโหมด Firing Range

Apex Legends เป็นเกมที่ต้องใช้ความเร็ว ในการเล่นที่สูงมาก ไม่ว่าจะลูทของ ยิงปะทะ หลีกเลี่ยง หลบหนี ไอเทมต่าง ๆ ในเกมนี้ ก็มีมากมาย เช่น ปืนแต่ละประเภท, ที่ใช้กระสุนที่ต่างกัน, ยาที่แบ่งขนาด, หรือแม้แต่ Hop-Up การติดตั้งปืนต่าง ๆ สำหรับคนที่เล่น Apex Legends มาก่อนนั้น อาจไม่ใช่ปัญหา แต่กับมือใหม่ ที่เพิ่งเคยมาสัมผัสเวอร์ชั่นมือถือ เป็นครั้งแรก อาจจจะงงกันจนอาจทำอะไรไม่ถูก ดังนั้น ทางที่ดี Firing Range คือทางออก เพราะนอกจากคุณจะได้ฝึกยิงในห้องนี้ได้แล้ว ในห้องฝึกซ้อมนี้ จะมีไอเทม กระสุน ปืน ยา ให้ครบ ให้เราได้เลือกเล่น เลือกใช้งานกันได้ เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่ต้องการจะรู้จักไอเทมต่าง ๆ และมือเก่าที่อยากจะซ้อมยิงก่อนไปเล่นจริง

ฟังเสียงในการเล่น

แม้ว่าเกมนี้จะมีระบบบอกทิศทางการเล่นที่ชัดเจน ว่ามีศัตรูมาจากทางไหน มีการยิงกันจากมุมไหน เหมือนกันกับเกมมือถืออื่น ๆ แต่ความแตกต่างของ Apex Legends นั้น อย่างที่บอกว่า ตัวเกมมีเกมเพลย์การเล่นด้วยสปีดความเร็วที่สูงมาก ๆ ดังนั้น กว่าจะประมวลผลได้ว่า โดนยิงจากทางใด ด้วยภาพในเกม ก็อาจจะไม่ทันการเสียแล้ว การฟังเสียงในเกม จึงค่อนข้างมีความสำคัญมากเลยทีเดียว แนะนำว่า ถ้าเล่นโหมด Team Deathmatch หรือ Arena อาจจะไม่มีปัญหาอะไรมากนัก เพราะพื้นที่การต่อสู้ เป็นพื้นที่ปิด และไม่ค่อยกว้าง แต่โหมด Battle Royale นั้น จำเป็นอย่างมากในการฟังเสียง ไม่ว่าจะเสียงยิง เสียงฝีเท้า หรืออื่น ๆ อีกมากมาย การได้ยินเสียงของเกม ยังไงก็เป็นทางนำไปสู่ชัยชนะ

อย่าลืมใช้สกิลของตัวละคร

คนเล่น Apex Legends บน PC นั้น จะรู้ดีว่า ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลการใช้งาน ที่ช่วยสร้างสถานการณ์ ในการเล่นที่ได้เปรียบมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การสแกนศัตรูของ Bloodhound การวาง Jumpad ของ Octane แต่สำหรับในเวอร์ชั่นมือถือ ด้วยความที่เกมก็เร็ว ปุ่มให้กดก็เยอะแยะไปหมด มีหลาย ๆ ครั้งเลยทีเดียว ที่เราอาจจะลืมใช้สกิลของตัวละครเหล่านั้น ดังนั้น พยายามใช้สกิลของตัวละคร เมื่ออยู่ในจังหวะที่พร้อมใช้งาน และใช้ให้ถูกสถานการณ์ เพราะบางสกิลอาจจะสามารถพลิกเกมได้เลย

อัปเกรด Perk ของตัวละคร

อีกหนึ่งความสุดยอด ของเวอร์ชั่นมือถือ คือ การที่สกิลของลีเจนด์แต่ละคน จะเปลี่ยนแปลงไปตามรูปแบบ Perk ที่เราอัปเกรดด้วย ระบบการอัปเกรด Perk ในเกมนี้ จะได้จากการที่เรานำเอาลีเจนด์คนนั้น ไปใช้เล่นบ่อย ๆ จนเลเวลอัป และเราจะได้เหรียญตราของตัวละครตัวนั้น ๆ มา และนำไปอัปเกรด Perk เพิ่มความสามารถของตัวละครตัวนั้นได้ มันจะพิเศษตรงที่ บางครั้ง จะทำให้สกิลการเล่น ของตัวละครนั้น เปลี่ยนไปเลย

Leave Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *