Merge Kuya Island รีวิวเกม จับคู่ Match 3 สร้างเมือง คืนธรรมชาติอันงดงามสู่หมู่เกาะ

Merge Kuya Island รีวิวเกม จับคู่ Match 3 สร้างเมือง คืนธรรมชาติอันงดงามสู่หมู่เกาะ

Merge Kuya Island

Merge Kuya Island เกมน่ารักๆ จากค่าย Netmarble mujขึ้นชื่อค่ายนี้ทีไร เรามักจะได้เห็นเกมมือถือ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ อยู่เป็นประจำ และ เกมนี้ คือเกมมือถือตัวใหม่ล่าสุด ที่ทาง Netmarble นำเอา IP Kuya ของค่ายตัวเอง มาดัดแปลงให้กลายเป็นเกมมือถือสุดคิ้วท์ โดยใช้เกมการเล่นง่าย ๆ ผสมเข้ากับความน่ารักของตัวเกม ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก แต่ภาพรวมของเกมนั้น จะดีและสนุกยังไง วันนี้เราจะรีวิวให้ได้ชมกัน

รีวิวเกม Kuya Island จับคู่ Match 3 สร้างเมือง คืนธรรมชาติอันงดงามสู่หมู่เกาะ

Merge Kuya Island รีวิวเกม จับคู่ Match 3 สร้างเมือง คืนธรรมชาติอันงดงามสู่หมู่เกาะ

เกมเมิร์จ กุย่า ไอซ์แลนด์ จะมีฟีเจอร์สมชื่อเกมเลยคือการ Merge หรือการรวมเอาสิ่งของต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้กลายเป็นสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ และทำลายความสกปรกรอบ ๆ พื้นที่ ทำให้พื้นดินตรงนั้น กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ตัวเกมนั้น เป็นเกมแนวผ่อนคลายอย่างแท้จริง ไม่มีการต่อสู้ ไม่มีปีศาจหน้าตาน่ากลัว มีแต่เจ้า Kuya ที่หน้าตาน่ารัก หลากหลายสายพันธุ์ ให้เราได้ปลดล็อคเอาจากการเล่น และถึงแม้ว่าเบื้องหน้า จะเป็นเกมผ่อนคลาย ภาพน่ารัก แต่นี่คือเกมที่ต้องใช้สมอง และเน้นเรื่องการบริหารในการเล่นพอสมควรเลยทีเดียว

ซึ่งเกมนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้ดูแลหมู่เกาะในเขตร้อน ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอย่างเจ้า Kuya ที่มีหลากหลายรูปแบบ โดยเราจะค่อย ๆ ปลดล็อค Kuya สายพันธุ์ใหม่ ๆ ก็ต่อเมื่อ เราได้ขยับขยายดินแดนของเรา ให้กว้างขึ้นเรื่อย ๆ และพื้นที่สกปรกเริ่มลดน้อยลง และคืนความงดงามให้กับตัวเกาะ

ขยับขยายพื้นที่สวยงามแห่งธรรมชาติ

เป้าหมายหลักของเกมนี้ ก็คือการที่ผู้เล่นจะต้องทวงคืนพื้นที่ธรรมชาติคืน มาจากความสกปรก โดยวิธีในการค้นเจอพื้นที่ใหม่ ๆ ของเกม ก็คือ เลเวลอัพบัญชีของเราไปเรื่อย ๆ จากนั้นเราจะต้องเมิร์จรวมน้ำยารักษา แล้วก็กดใช้งาน เพื่อให้น้ำยานั้น ไปทำความสะอาดพื้นที่ใกล้เคียง โดยเมื่อเราขยับขยายพื้นที่เกาะออกไป ก็จะไปเจอพื้นที่ใหม่ หรือ Kuya สายพันธุ์ใหม่มากขึ้น นอกจากนี้ เรายังสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างได้ โดยจะเป็นตัวผลิตวัตถุดิบ ที่สำคัญสองอย่างคือ เงิน และไม้

แน่นอนว่า เกมยังผสมผสานเอาระบบต่างๆ ของเกมมือถืออื่น เข้ามาใส่ไว้ด้วย เช่นระบบแบบ Idle ที่เราแค่เปิดเกมทิ้งไว้ พวกพืชพันธุ์ หรือว่า สิ่งของต่าง ๆ ก็จะก่อตัวกันขึ้นมาเยอะขึ้น ให้เรามานั่งเมิร์จกัน อย่างสนุก เพลิดเพลิน เมื่อเวลาผ่านไป หรือการสร้างสิ่งปลูกสร้างใหม่ ๆ ที่จะต้องใช้เวลานานมาก เว้นเสียแต่ผู้เล่น จะใช้เพชรในการเร่งเวลา

ในขณะที่คอนเทนต์อื่น ๆ ของตัวเกมนั้น ก็จะมีทั้งระบบภารกิจประจำวัน ที่มีของรางวัลเป็นทรัพยากร ไปจนถึงตัวอ่อนของ Kuya โดยภารกิจประจำวัน จะถือเป็นฟีเจอร์ที่ทำได้ง่ายที่สุดแล้ว เพราะเงื่อนไขไม่ได้ซับซ้อนมาก และของรางวัลก็คุ้มค่าต่อการทำ รวมไปถึงจากการทดลองเล่นมานั้น ภารกิจประจำวันของเกมนี้ ก็ทำได้ง่ายมาก และใช้เวลาน้อยมาก ๆ ด้วย ทำให้สามารถเก็บเควสได้เร็วขึ้น

ต่อมาคือภารกิจหลัก ซึ่งอันนี้จะเป็นชุดภารกิจต่อเนื่อง ที่เราสามารถทำไปเรื่อย ๆ และรับรางวัลไปเรื่อย ๆ ได้ ซึ่งจะให้ค่า EXP ค่อนข้างสูง ทำให้อัพเลเวลได้ง่ายขึ้น แต่เงื่อนไขภารกิจ ก็จะค่อนข้างซับซ้อน และต้องใช้เวลาในการเล่นพอสมควรเลยทีเดียว โดยหน่วยเงินเติมของเกมนี้จะเป็นเพชร และส่วนมากจะมีไว้ใช้ เพื่อเร่งกระบวนการสร้าง หรือการรอเวลาเท่านั้น 

ภาพสวย น่ารัก เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

ในขณะที่เกมอื่น ๆ จะนำเสนอระบบการต่อสู้ การแอ็คชั่น แต่สำหรับเกมนี้ หากจะบอกว่ามันเป็นเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ก็ไม่เกินจริง เพราะเกมนี้ไม่มีการต่อสู้ ไม่มีฉากแอ็คชั่น มีเพียงการไขปริศนาด้วยการเมิร์จ และก่อร่างสร้างดินแดนในฝันของเราเท่านั้น และไม่จำเป็นต้องเข้ามาเล่นถี่ก็ได้ เพียงคุณมีเวลาว่างสัก 20-30 นาทีต่อวัน หรือเอาไว้เล่นขณะเดินทาง เกมนี้ก็ตอบโจทย์มากแล้ว สำหรับใครที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้ว วันนี้แบบฟรี ๆ ทั้งบน iOS และ Android เพียงพิมพ์ชื่อเกมในร้านค้า แค่นี้ ก็ไปร่วมสนุกกันได้แล้ว

Leave Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *